Tác dụng của keki duy 

Thứ hai - 15/04/2024 22:50
Thành phần chính của sản phẩm Keiki Duy Spray là Phytohormones. Phytohormones không phải là tên của một chất hay một hợp chất nào. Mà nó là tên của một nhóm hợp chất có đóng vai trò trung tâm, tác động tăng cường sự sinh trưởng và phát triển của cây phong lan.
Nội dung

Tác dụng của keki duy 


Mắt ngủ phong lan gồm 3 loại mắt ngủ dưới gốc, mắt ngủ ở thân( ở các nách lá) và mắt ngủ ở trên vòi hoa là những khối u phình lên trên thân. Tùy theo thời tiết và giai đoạn sinh trưởng khác nhau hồi ngủ có thể phát triển thành chồi hoặc vòi hoa. Vì đây là sản phẩm phun trực tiếp lên các mắt ngủ nên hiệu quả nhanh, tác dụng thấy rõ rệt
 
kich hoa (4)
Tác dụng keki duy

Vì sao nên dùng keki duy  


Keki duy xanh mà Vườn Lan Khánh Nguyễn đang sử dụng có tác dụng đánh thức mắt ngủ trên cây chuyển từ trạng thái không hoạt động sang trạng thái hoạt động. Kích thích sự tăng trưởng hoocmon nên hiệu quả nhanh, tác dụng thấy rõ rệt

Thành phần của keki duy có gì?


Thành phần chính của sản phẩm Keiki Duy Spray là Phytohormones. Phytohormones không phải là tên của một chất hay một hợp chất nào. Mà nó là tên của một nhóm hợp chất có đóng vai trò trung tâm, tác động tăng cường sự sinh trưởng và phát triển của cây phong lan. Chỉ cần với một lượng rất thấp từ 0,1 đến một phần triệu nó đã có thể ảnh hưởng rõ ràng đến sinh lý của lan
 
duy xanh (1)
keki duy xanh

Cách dùng Keiki Duy tạo hoa cho phong lan


sẽ có 2 cách để làm hoa từ dung dịch kie duy xanh hoặc Kie Duy Đỏ

CÁCH 1 : Tiêm trực tiếp lên thân để cho hoa ra nhanh nhất từ cây Phi Điệp.

Kích dung dịch trực tiếp trên cây. phải là những cây thân đã đủ già. 
* Cần chuẩn bị: mũi khoan nhọn, ống tiêm bơm dung dịch (ống si ranh mua ngoài hiệu thuốc tây)

Lưu ý : Nếu muốn kích hoa trực tiếp trên thân, bắt buộc phải cắt nước cây thật khô. trumg bình 3 đến 5 tuần.  sau thời gian cắt nước cho cây trong thời gian tưới lại một lần thật đẫm cho cây. ngày hôm sau thực hành quá trình kích để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Cách thực hành 

Bơm dung dịch vào ống tiêm sẵn. và bắt đầu dùng mũi khoan nhỏ đầu kim số 14 hoặc 15 khoan vào mắt thân (thân nhỏ khoan vào 0.3mm) còn thân lớn (khoan vào 0.5mm). cách mắt một khoan lỗ. sau đó tiêm trực tiếp vào các mắt thân đã khoan lỗ. Mới kích xong không tưới trong vòng 1 tuần đầu để thuốc khô.
 
kich hoa (4)
Sử dụng keki duy kích hoa

Một tuần sau tưới tắm bình thường. và quan trọng, khi đã kích hoa không nên phân phân nhiều đạm hoặc cho phân gốc. nếu phun hãy hỗ trợ phân bón thành phần nhiều lân và cali (05234 hoặc 10-60-10,..) để tạo nhiều mắt hoa.

CÁCH 2 : pha Kie Duy hòa với nước phun trực tiếp.

Cũng giống như cách 1. Nếu muốn làm hoa cho cây Phi Điệp bắt buôc phải là thân già, và cách nước từ 3 đến 5 tuần. (đối với cách này sẽ không tưới đẫm lại). Kie Duy thường 1 ống 15ml pha với 2 lít nước. Anh/Chị cân bằng số cây trong vườn để pha Kie Duy vừa đủ. Sau thời gian cắt nước. Pha Kie Duy phun cây thật đẫm, để nguyên 5 đến 7 ngày.
 
duy xanh (4)
keki duy xanh

Sau Đó tưới cây lại bình thường.  và quan trọng, khi đã kích hoa ko nên phân phân nhiều đạm hoặc cho phân gốc. nếu phun hãy hỗ trợ phun phân bón thành phần nhiều lân và cali như là (05234 hoặc 10-60-10,..) để tạo nhiều mắt hoa.

Vườn lan Khánh Nguyễn:
  • Chuyên cung cấp các dòng hoa lan rừng "CHUẨN GIỐNG - CHUẨN CÂY - GIÁ CHUẨN"
  • Cung cấp các dòng phân thuốc hữu cơ
  • Cung cấp giá thể trồng hoa lan và rau sạch
  • Cung cấp các nông sản sạch theo mùa
  • Cung cấp các dòng đặc sản vùng miền đặc trưng
Miễn phí ship cho tất cả các đơn hàng trên toàn quốc. Tiêu chí "Uy Tín - Chất Lượng"
- Facebook: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Youtube: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Gmap: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Hotline mua hàng: 0263.220.9999 - 0886.749.789

Tác giả: Admin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây