Phương pháp phòng bệnh thối nhũn cho hoa lan

Thứ hai - 15/04/2024 23:05
Do vi khuẩn Erwinia Carotovola,côn trùng (rệp, bọ nhảy, sâu hại…)  xâm nhập qua vết thương trên cây. Bệnh lây lan nhanh trong điều kiện mưa và độ ẩm không khí cao và hoạt động của con người, chúng xâm nhập vào cây trồng qua vết thương ở rễ, thân, lá
Nội dung

Phương pháp phòng bệnh thối nhũn cho hoa lan


Trong Vườn Lan của Anh Chị khi đang giao mùa cái vệt vàng mềm, ra nước, và khi càng tưới cây vệt vàng càng lan rộng. Đó là dấu hiệu của bệnh Thối Nhũn tưới cây và phun phân bón lá cho cây. Nhất định mình phải phòng bệnh cho cây, không nên để đến cây bệnh mới điều trị.
 
thoi nhun tren cay lan (1)
bệnh thối nhũn trên cây lan

1. Nhận diện vết bệnh


Trên lá sẽ xuất hiện những nhiều đốm nhỏ như bỏng nước, dưới điều kiện ấm ướt những vết đốm nhỏ lan dần và chuyển sang màu vàng. Nặng hơn sẽ thấy rõ ngọn bị thối và nhũn, rễ dần chuyển sang màu vàng nâi đến. Bệnh dễ dàng lây lan sang các cây bên cạnh khi không xử lý kịp thời.
 
thoi nhun tren cay lan (2)
bệnh thối nhũn trên cây lan

2. Nguyên nhân gây bệnh


Do vi khuẩn Erwinia Carotovola,côn trùng (rệp, bọ nhảy, sâu hại…)  xâm nhập qua vết thương trên cây. Bệnh lây lan nhanh trong điều kiện mưa và độ ẩm không khí cao và hoạt động của con người, chúng xâm nhập vào cây trồng qua vết thương ở rễ, thân, lá. Cây bị nặng: Cây héo, lá vàng, những vết loang nổ chuyển sang màu nâu đen, lấy tay chấm vào thì có nhớt, mùi thối khó chịu.
 
thoi nhun tren cay lan (1)
bệnh thối nhũn trên cây lan

 

 

(*) Lưu ý: Khi Anh (Chị) cách ly các cây bị bệnh thối gốc rễ tay của Anh (Chị ) không được đụng chạm vào các cây lan khác đang khỏe mạnh. Để tránh lây lan bệnh thối gốc rẽ cho cả vườn lan. Nếu có đụm chạm các dòng cây lan khác. Anh (Chị) nên rửa tay hoặc lau sạch sẽ tay.3. Biện pháp phòng trừ


với Nhiều năm nay Vườn Lan Khánh Nguyễn thường xuyên quan sát cây để phát hiện và xử lý những vết cắn do côn trùng gây ra, đồng thời, hạn chế đến mức tối đa những vết thương xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.Và sử dụng ComBo phòng thối nhũn gồm : KinKinBul (phòng bệnh nấm) & Staner (đặc trị khuẩn). Hai loại kết hợp với nhau thành bộ đôi phòng thối nhũn lá. 
        


Cách Dùng combo chống thối nhũn


2gram kin kin bul + 2gram staner tương đương 1 lít nước. Anh/Chị cân đối số lượng cây và cân bằng gram thuốc để xịt. Cách pha thuốc : Hoà tan kin kin bun vào nước truoc. Sau cùng cho staner vào r quậy đều. phun thuốc vào buổi chiều tối khi mặt trời lặn để đạt hiểu quả cao.

-> Mùa nắng : 1 tháng định kỳ 1 lần
-> Mùa mưa : 1 tháng định kỳ 2 lần
-> Mưa dầm : 1 tháng định kỳ 3 lần
combo kin kin bul starner (5)
Combo chống thối nhũn kin kin bul & staner

Lưu ý : khi mới phun phòng bệnh xong để qua ngày hôm sau KHÔNG tưới lại.
Để qua ngày thứ 2 (không tính ngày phun) mới tưới lại bình thường.


Vườn lan Khánh Nguyễn:
  • Chuyên cung cấp các dòng hoa lan rừng "CHUẨN GIỐNG - CHUẨN CÂY - GIÁ CHUẨN"
  • Cung cấp các dòng phân thuốc hữu cơ
  • Cung cấp giá thể trồng hoa lan và rau sạch
  • Cung cấp các nông sản sạch theo mùa
  • Cung cấp các dòng đặc sản vùng miền đặc trưng
Miễn phí ship cho tất cả các đơn hàng trên toàn quốc. Tiêu chí "Uy Tín - Chất Lượng"
- Facebook: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Youtube: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Gmap: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Hotline mua hàng: 0263.220.9999 - 0886.749.789

Tác giả: Admin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây