Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan kiếm rừng vừa tách khỏi chậu bằng giá thể xơ dừa

Thứ hai - 10/06/2024 22:19
Kiếm là loại hoa lan rất dễ trồng nhưng điều kiện tốt nhất là ưa ẩm và thoáng gió. Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh nắng khoảng 3h đồng hồ trở lên.
Nội dung

Đặc điểm nổi trội của lan kiếm rừng

Lan kiếm rừng dễ thích nghi với mọi môi trường sống. Sống chủ yếu phụ sinh bao gồm các thân đơn cao tâm 5-7cm. Thân màu xanh tuyền hay xanh vàn có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Mới ra mầm cây chưa có thân thường mỏng, đến khi trưởng thành với đầy đủ chất dinh dưỡng câu bắt đầu phình ra. 
kiem rung (2)
Mặt hoa kiếm phan trí

Kỹ thuật trồng giá thể xơ dừa

Bước 1: Chuẩn bị xơ dừa đã ngâm nước qua đêm hoặc ngâm nước từ 3-5 tiếng
xo dua (12)
xơ dừa 


Bước 2: Tách cây khỏi chậu gốc làm sạch bộ rễ, để khoảng 5 phút cắt hết những rễ bị khô hoặc sâu bệnh sau đó chuyển qua chậu mới 
 
kiem rung
kiếm đã tách 
Bước 3:Tiến hành trồng cây cho cây vào chậu đặt thẳng để ngọ hướng trên giúp cây quang hợp tốt, gữi gốc thật chắc. Lót một lớt xơ dừa đã ngâm nước trồng vào chậu phải trồng nổi thân. Không nên trồng chìm củ vì sẽ rất dễ gây bị bệnh và bị thối,giữ được độ ẩm tốt để cây ra rễ nhanh giữ chặt gốc
 

Chăm sóc lan kiếm rừng sau khi tách chậu


Điều kiện để lan kiếm rừng phát triển tốt

Kiếm là loại hoa lan rất dễ trồng nhưng điều kiện tốt nhất là ưa ẩm và thoáng gió. Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh nắng khoảng 3h đồng hồ trở lên.


Lượng sáng

Vì lượng ánh sáng cần cho cây Hoa Lan Kiếm là khoảng 20%-50% nên để cây phát triển tốt nhất chúng ta dùng lưới che nắng. không nên để cây dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, bộ lá của cây sẽ chậm phát triển và thường xuyên cháy lá, làm ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của cây.


Tưới nước

Chúng ta nên tưới nước vào mỗi buổi sáng hoặc chiều tối mát, vào mùa hè khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 độ C thì ta có thể tưới ngày 2/ lần đều được, nhưng đến mùa đông thì ta nên hạn chế tưới nước và giảm lượng phân để giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.


Nhiệt độ 

Dể có được những cây lan kiếm rừng phát triển ta nên lựa chọn và để cây ở nơi có nhiệt độ vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, cây sẽ phát triển rất khỏe mạnh, cây cần lượng ẩm lớn trong quá trình phát triển, nhiệt độ phù hợp từ 20-30 độ C


Vườn lan Khánh Nguyễn:
  • Chuyên cung cấp các dòng hoa lan rừng "CHUẨN GIỐNG - CHUẨN CÂY - GIÁ CHUẨN"
  • Cung cấp các dòng phân thuốc hữu cơ
  • Cung cấp giá thể trồng hoa lan và rau sạch
  • Cung cấp các nông sản sạch theo mùa
  • Cung cấp các dòng đặc sản vùng miền đặc trưng
Miễn phí ship cho tất cả các đơn hàng trên toàn quốc. Tiêu chí "Uy Tín - Chất Lượng"
- Facebook: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Youtube: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Gmap: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Hotline mua hàng: 0263.220.9999 - 0886.749.789

Tác giả: Admin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây