giới thiệu về cây hài vân nam

Thứ hai - 22/04/2024 04:07
Cụm hoa 30 cm, có lông hoa 1, lớn 8 - 10cm. Cánh tràng chúc xuống hình giải thuôn, mép có lông, có 4 - 5 vạch màu đen nhạt trên nền xanh xám.
Nội dung

Giới thiệu hài vân nam


Lan hài vân nam loài hoa đặc hữu ở Việt Nam. Loài này ngày phổ biến hơn với người sưu tâm lan. Hầu hết các loài lan đều sống những rừng sâu, núi cao. Nơi có thảm thực vật hầu như còn nguyên vẹn Lan hài vân nam loài lan đất, thân ngắn. Lá sát giả thế hình bầu dục thuôn dài từ 15-25cm, rộng 3-4cm, đỉnh nhọn, màu xanh đậm với các đốm xanh nhạt trên bề mặt.
 
hai van gia lai (13)
Nhóm cùng họ hài vân nam gia lai
Cụm hoa 30 cm, có lông hoa 1, lớn 8 - 10cm. Cánh tràng chúc xuống hình giải thuôn, mép có lông, có 4 - 5 vạch màu đen nhạt trên nền xanh xám. Cánh môi dạng túi hình nón, màu nâu đỏ, gốc màu xanh nhạt, hai bên thùy cuộn lạI vào trong có nhiều đốm đỏ đậm. Vì vậy chúng còn được gọi cái tên Lady’s slipper hay slipper orchid. 
 
hai van gia lai (15)
Nhóm cùng họ Hoa hài vân nam gia lai

Cách trồng hài vân nam

Lan hài vân nam ưa độ ẩm cao, ưa bóng râm nhiệt độ khoảng 70-80%. Để cây nhanh nhanh hoa, giảm nước tưới vào mùa Xuân và mùa Đông. Hầu hết chúng dễ nuôi trồng và dễ trổ hoa trong nhà, bên cửa sổ hay trong nhà kính, thích hợp cho người mới bắt đầu chơi lan Trong điều kiện thích hợp, hoa có thể trổ 2 lần hoặc hơn trong một năm. Đây là hoa đặc biệt, dạng hình túi giống như chiếc hài của nữ.
 
hai van gia lai (10)
Nhóm cùng họ hài vân nam gia lai

(*) Lưu ý: Giống lan Paphiopedilum được chia thành 2 nhóm, nhóm lá đốm phát triển điều kiện mát dễ trồng và nhóm lá xanh phát triển điều kiện lạnh hơn. Hoa giống như sáp, có cánh hình túi và có đài hoa mặt lưng. Hoa đa dạng màu sắc, lâu tàn, có thể kéo dài trong vài tuần.
 
hai van gia lai (16)
Nhóm cùng họ hoa hài vân nam gia lai

1. Các điều kiện trồng và chăm sóc hài vân nam

* Nước và ẩm độ: đây loài dự trự nước chủ yếu ở lá, vì vậy cần bổ sung lượng nước tưới đều đặn duy trì đổ ẩm 60-70% tưới 1-2 lần/ 1 tuần 

* Phân bón: để tiết kiệm chi phí lẫn thời gian Anh (Chị) có thể sử dụng phân bón gốc dynamic mà nhà Vườn Lan Khánh Nguyễn đang sử dụng 

* Ánh sáng: hầu hết các loại hàn đều chỉ cần ánh sáng yếu, nơi có bóng râm như trong nhà hay bên cửa sổ. Tránh ánh sáng trực tiếp. Đây là loài rất thích hợp trồng trong nhà, hay bên bệ cửa sổ.

* Nhiệt độ và sự thoáng khí:  Lan hài vân nam có lá xanh phát triển ở khí hậu lạnh thì nhiệt độ trung bình 22oC vào ban ngày, khoảng 12oC vào ban đêm. Vào mùa đông cần giữ độ ẩm thấp để tránh rễ bị thối rữa; và tăng độ ẩm vào mùa nóng để rễ không bị cháy.

* Trồng trong chậu: sử dụng giá thể sơ dừa thời hạn lên tới 4-5 năm
 
xo dua (10)
xơ dừa
 
 

Vườn lan Khánh Nguyễn:
  • Chuyên cung cấp các dòng hoa lan rừng "CHUẨN GIỐNG - CHUẨN CÂY - GIÁ CHUẨN"
  • Cung cấp các dòng phân thuốc hữu cơ
  • Cung cấp giá thể trồng hoa lan và rau sạch
  • Cung cấp các nông sản sạch theo mùa
  • Cung cấp các dòng đặc sản vùng miền đặc trưng
Miễn phí ship cho tất cả các đơn hàng trên toàn quốc. Tiêu chí "Uy Tín - Chất Lượng"
- Facebook: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Youtube: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Gmap: Vườn lan Khánh Nguyễn
- Hotline mua hàng: 0263.220.9999 - 0886.749.789

Tác giả: Admin

Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây